Uncategorized

Day 7 – 8 : Till we meet Again

30-31 October 2015

วันนี้ Check-out ออกจากโรงแรมแต่ฝากกระเป๋าไว้ก่อน เพราะแพลนว่าจะกลับมาเอากระเป๋าที่โรงแรมก่อนจะขึ้นรถไฟไปลงที่สถานีที่ต่อไป Monorail เข้า Haneda ได้เลย

เริ่มต้นที่แรกของวันนี้คือ Meiji Shrine โดยลงรถไฟที่สถานี Meiji-Jingumae ( Harajuku) เดินเที่ยวและถ่ายรูปจุดที่มีใบไม้แดง ตามที่ไกด์ของ Metropolitan Gov Office แนะนำมา เจอจริงๆ โซนนี้จะเป็นป่าที่ไม่ใช่ป่าธรรมชาติ แต่เป็นที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ตั้งแต่สมัยซามูไรครองเมือง แถวศาลเจ้าเมจิอากาศจะเย็นเร็วกว่าพื้นที่โดยรอบ มีถังสาเกตั้งสูงและเพ้นท์สีและภาพสวยงาม ถ้าเดินในโซนศาลเจ้า Meiji ก่อนแล้วเดินออกไปทะลุตรง Harajuku จะเป็นโซนที่ Contrast กันสุดๆระหว่างความเงียบสงบ ศิลปะโบราณ( Traditional Culture) กับโซนที่เป็น Youth Culture มีแต่งกาย Cosplay ห้างร้านต่างๆ สีสันสดใส ความทันสมัยต่างๆ เดินเล่นและช้อปปิ้ง Drugstore ได้เครื่องสำอางและครีมบำรุงมาหลายชิ้น 55+ ร้านที่ซื้อของถ้าพาเด็กมาด้วย มักจะได้ของแถมติดไม้ติดมือมาให้ด้วย อิมติยาซได้ไปทั้งรถขนไดโนเสาร์ ปืนยิงบอลขนาดเล็กและลูกโป่ง แอบใช้ภาษาญี่ปุ่นที่ได้มาจากการเที่ยวรอบนี้นิดนึง ตรงการเลือกสีลูกโป่ง Akai ได้สีแดง สีโปรดของฮีมา Alhumdulillah

หลังจากนั้นเราไปละหมาดวันศุกร์ที่ Tokyo Camii และกินข้าวเที่ยงฟรีที่มัสยิด ข้าวเยอะมาก มี้กินไม่หมด T- T กินกับน้ำทับทิมของตุรกี เข้มข้นมากๆ แสบคอเบย ซื้อของที่ระลึกเสร็จก็กลับไปเดินเล่นที่
Roppongi Hills และไป Harajuku / shibuya และ Shinjuku อีกรอบ มื้อเย็นกิน Kebab และข้าวกับไก่ Karage ก่อนกลับไปเอากระเป๋าที่โรงแรม และเดินทางไป Haneda International Airport ตรงส่วนของ International Terminal มีค่าใช้จ่าย ¥490 ต่อคน อิมติยาซฟรีค่ะ หลังจากถึงแล้วก็ใช้เงินในบัตร Suica ให้หมด (ถ้าใช้ไม่หมดก่อนไป refund deposit จะโดนหักเงิน มี้ไม่ยอมมมม 555+) เลยไปซื้อของที่ Lawson ใช้จนหนำใจ แพลนจะไปคืนที่ Counter JR East ชั้น 2 เพื่อจะเอาเงินค่า Deposit บัตรคืน 2 ใบ = ¥1,000 เยน สรุปคือ Counter ปิด เพราะมี Annual Party กรี๊ดดดดด กรีดร้องมาก เลยสรุปเราต้องเก็บบัตรไว้ก่อน อินชาอัลลอฮฺ คงจะได้มาเที่ยวอีก 555+

จบทริปนี้ด้วยการบินไฟลท์เกือบๆเที่ยงคืน หลับกันตลอดไฟลท์ ถึง KLIA 2 ตอนประมาณ 6 โมงเช้า ของอีกวันนึง (ระยะเวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง)

อิมติยาซชอบมาก ฮีบอกว่า
“I’ll collect money to go to Japan again inshaAllah”

วันที่ 31 เดินทางกลับปีนัง ไฟลทฺบ่าย 2 ถึงปีนังประมาณบ่าย 3 เครื่องซักผ้าที่บ้านเสีย ไปหยอดเหรียญที่เครื่องซักและอบผ้าหน้ามหาลัยแทน อยากกินตับย่างที่ตลาดนัด ไปมา 3 ร้าน ไม่มีสักร้าน เลยซื้อไก่จ๊อกินแทน เอิ่ม ปิดท้ายที่ร้านอาหารไทยหน้ายู จัดกระเพราไก่ ไข่เจียวกุ้งสับ และเนื้อแดง แถมพริกน้ำปลาแซ่บ อัลฮัมดุลิ้ลละฮ์

มี้นอนตั้งแต่หัวค่ำ เพราะหมดแรง ลูกชายยังมีแรงเลยให้เล่นกับดี้ไปก่อน Lego พาเพลินกันสองหนุ่ม 555+

ปิดทริปอย่างสวยงาม เหนื่ิยแต่มีความสุข เถียงกันเรื่องสายรถไฟกันมันส์ดีแบบสามีภรรยา กระเตงลูกไปเรียนรู้อะไรใหม่ สนุกมาก

Till we meet again next trip ! inshaAllah

— with Imtiyaz Sitisan and Ekarat Sitisan at Meiji Shrine.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s